Phương pháp học nhanh nhớ lâu tiếng Anh

Học tiếng anh theo chủ đề

Học tiếng anh theo chủ đề là phương pháp thông dụng hiện nay vì có thể ghi nhớ nhanh và hiệu quả nhất. So với việc ghi nhớ các từ riêng lẻ thì các nhóm từ có cùng chủ đề giúp trẻ ghi nhớ từ vựng nhanh hơn, phản xạ ngôn ngữ tốt hơn. Đối với các học bắt đầu làm quen từ những chủ đề quen thuộc như gia đình, bạn bè, vật dụng hằng ngày, trường lớp … Bên cạnh đó, còn có rất nhiều lĩnh vực trẻ yêu thích để khiến bạn hứng thú hơn và dĩ nhiên sẽ dễ dàng nhớ hơn.

Sử dụng bằng hình ảnh dễ nhớ

Hình ảnh đi kèm với màu sắc sống động, đẹp mắt sẽ để lại ấn tượng hơn so với việc ghi nhớ mặt chữ. Cách học này vừa giải trí vừa tiếp thu kiến thức nên rất phù hợp cho mọi đối tượng, vừa gần gũi thân thiết và vừa nhận biết thế giới xung quanh. Vì thế, nếu sau này khi gặp lại những từ vựng đó, bộ não sẽ tự động gợi lại tình huống đã gặp và trẻ sẽ nhanh chóng nhớ ra từ.

Chơi các trò chơi về từ vựng

Thay vì cố nhồi nhét quá nhiều từ mới tiếng anh mà không hề cảm thấy thoải mái và không chủ động tiếp nhận thì chỉ nhận được những tác dụng ngược. Với các trò chơi mà VNSMAT thiết kế trên phần mềm ENG_MASTER nhỏ để học từ vựng như nối hình ảnh với từ, ghép chữ, chọn từ, chọn ảnh, game đuổi hình bắt chữ. Với mỗi lần giải đúng sẽ nhận được quà những lời khích lệ và sự tán thưởng của bạn bè thì việc học sẽ vô cùng hiệu quả.

, , , , ,

1 bình luận trong “Phương pháp học nhanh nhớ lâu tiếng Anh

Đã đóng bình luận.