Học từ mới như thế nào là hiệu quả nhất

Giải pháp học từ mới như thế nào là hiệu quả nhất?

1. Học bằng hình ảnh, câu mô tả (Phương pháp dùng thẻ tự học)

Việc Tạo ra những tấm thẻ tự học chứa tất cả nội dung liên quan đến từ vựng bao gồm từ, nghĩa của từ, câu đơn giản mô tả, hình ảnh minh họa, âm thanh, phiên âm, từ loại, chủ đề chứa thẻ tự học…

2.Học theo cụm từ và theo câu mô tả (bối cảnh)

Cũng như trong tiếng Việt, tiếng Anh được ghép các từ, cụm từ thành câu có nghĩa. Tuy nhiên, có nhiều từ mang nghĩa này nhưng khi được ghép vào thành cụm từ lại có một nghĩa khác. Chúng ta thường gặp phải những trường hợp biết nghĩa toàn bộ các từ vựng nhưng lại không hiểu ý nghĩa của câu đó. Ví dụ như, khi đứng một mình, từ “order” có nghĩa là đặt hàng, nhưng trong cụm từ “out of order” thì nó lại mang nghĩa hư/hỏng.

Trên thực tế, việc học một cụm từ đi chung sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn từ đơn lẻ. Cách học tiếng Anh ở đây là áp dụng học từ vựng thông qua các cụm từ và đặt chúng trong một bối cảnh nhất định (câu mô tả).

Nhờ vậy, người học sẽ nhớ từ nhanh hơn, vì có nghĩa sâu hơn. Đặc biệt, chúng ta còn học được cả ngữ pháp, cách kết hợp chính xác từ đó với các từ khác, cách phát âm, ngữ điệu trong câu.

3. Học theo chủ đề theo trình độ tăng dần

Nếu bất kể từ mới nào bạn gặp cũng liệt kê vào danh sách các từ cần học thì chắc chắn bạn sẽ không thể nhớ vì tất cả các từ đó không phải bạn gặp thường xuyên. Khi mới bắt đầu, bạn nên học các từ vựng trong nhóm A1-A2 để có cảm nhận tốt nhất về những từ nên học, một trong những cách chính để học thuộc tiếng Anh dễ dàng.

học đúng trình độ tiếng anh là cách học nhanh từ vựng tiếng anh

Học đúng trình độ là cách học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Đừng ép bản thân học thuộc từ mà biến từ vựng đó thành một cách quen thuộc và hiển nhiên, nhìn thấy nó mỗi ngày mà không cần cố gắng. Bạn có thể thu thập các từ vựng theo những chủ đề bạn thích như phim, nhạc, sách vở, báo chí… hoặc thu thập từ vựng từ chính các tín hiệu trong cuộc sống, nhu cầu sử dụng hằng ngày.

Với phần mềm Eng Master bạn hoàn toàn có thể tạo tra những chủ đề khác nhau với độ khó tăng dần theo ý của chính các bạn

4. Đặt mục tiêu khi học

Việc không ép bản thân học từ không có nghĩa là bạn không đặt mục tiêu khi học. Mục tiêu bạn học phải đủ lớn và đủ cảm hứng mới kích thích bạn học.

Nếu bạn học 5 từ vựng 1 ngày, sau 1 tháng bạn có 150 từ. Nhưng nếu bạn đặt mục tiêu là 30 từ, thì sau sau 1 tháng con số là 900 từ. Ban đầu, bạn có thể đặt mục tiêu số từ cần học nhỏ, nếu đã quen với các phương pháp ghi nhớ, bạn hoàn toàn có thể tăng số lượng lên. Mình đã thấy rất nhiều bạn đặt mục tiêu học 50 từ một ngày, sau 1 tháng các bạn hoàn toàn đã có số lượng 1500 từ. Để đạt được cách học thuộc nhanh tiếng Anh đó cần có lộ trình và phương pháp cụ thể.

5. Học từ vựng gắn liền với cảm xúc

Ngày xưa bạn học quả chanh như thế nào?

Đó là lúc bạn được cầm 1 quả màu xanh xanh, vị chua ngay đầu lưỡi khi tiếp xúc và phản ứng tự nhiên của cơ thể là bạn nhăn mặt lại và nói đó là quả chanh. Lần sau bạn gặp lại quả đó, bạn biết ngay quả đó là quả chanh, hoặc chỉ cần nhắc tới thôi, bạn sẽ tự động nhớ lại mình đã được nếm chua như thế nào và tự động tiết nước bọt. Bạn dễ dàng nhớ từ vì có cả sợi dây thông tin về màu sắc, hình dáng, kích thước, mùi vị… đi kèm.

Học có cảm xúc là cách học từ vựng hiệu quả và nhớ lâu

Học có cảm xúc là cách học từ vựng hiệu quả và nhớ lâu

6. Dùng từ ngay lập tức và lặp lại từ nhiều lần

Không cần sử dụng bất kỳ một kỹ năng cao siêu nào cả, đây là cách học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc hoàn toàn cơ bản, dễ sử dụng và hiệu quả vô cùng. Với bất cứ từ vựng nào mới học hãy sử dụng cả nghe, nói, đọc viết ngay lập tức. Bạn có thể dùng cho việc đăng bài lên facebook, nhắn tin với gấu,…Bạn sẽ thấy bất ngờ rằng làm chủ các từ vựng đó rất dễ dàng.

Lặp lại từ nhiều lần

Việc lặp lại sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh và giúp bạn nhớ lâu hơn từ vựng đó. Với 1 từ, bạn gặp từ đó khoảng 10-20 lần là nhớ từ vĩnh viễn. Việc bạn không nhớ từ là do bạn chưa chịu ôn tập đủ và gặp từ đủ số lần mà thôi.

Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng phần mềm để học tiếng Anh được hiệu quả bằng cách bấm vào link bên dưới:

Cài Đặt Phần Mềm

 

“Tiếng Anh kém không có nghĩa là chúng ta không thể không giỏi hơn họ – những người giỏi tiếng Anh. Chỉ cần quyết tâm, kiên trì thì ngày bạn thành thạo tiếng Anh sẽ nhanh đến thôi”

CEO VNSMAT

, ,

1 bình luận trong “Học từ mới như thế nào là hiệu quả nhất

Đã đóng bình luận.